การศึกษา

เอเอชเอ(AHA) คืออะไรแล้วมีประโยชน์อย่างไร

เอเอชเอ(AHA) คืออะไรแล้วมีประโยชน์ต่อความงามของสาวๆอย่างไร มาดูกันค่ะ

เอเอชเอ(AHA) เป็นกรดผลไม้ที่พบในผลไม้หลายชนิดค่ะ มีชื่อทางเคมีว่า Alpha Hydroxy Acids (AHA) ซึ่งเป็นที่มาของคำว่า เอเอชเอ(AHA) นั่นเอง

เอเอชเอ(AHA) ได้มาจากผลไม้หลายชนิด อาทิ แอปเปิ้ล สับปะรด มะเขือเทศ องุ่น น้ำผึ้ง อ้อย ส้ม มะนาว มะขาม คุณสมบัติของเอเอชเอช่วยให้เซลล์ผิวเก่าหลุดลอก และเพิ่มการสร้างเซลล์ใหม่ ซึ่งเป็นการหลุดลอกที่เกิดขึ้นอย่างช้าๆ เป็นธรรมชาติ ซึ่งไม่ทำให้ผิวบางลง สารเอเอชเอที่ผสมในเครื่องสำอางช่วยชะลอความแก่ และเอเอชเอยังเป็นสารที่นำมาใช้รักษาฟ้า กระ และรอยด่างดำตื้นๆ ได้ผลดีทีเดียวค่ะ

Leave a Reply